trên tay Nhà lanh lợi Bkav SmartHome kim chỉ nam của việc phối hợp công nghệ

phương châm của việc kết hợp technology vào các vật dụng trong nhà là để dễ dàng tinh chỉnh, kết nối thông qua mạng internet, tự động hóa làm những quá trình đã được lập trình sẵn… trường cảnh "Internet of Things" ấy đang trở thành hiện thực nhờ hệ thống nhà lanh lợi SmartHome của tập đoàn lớn công nghệ Bkav.

Shop chúng tôi tới thưởng thức nhà thông minh https://skylake.vn/danh-muc/smarthome/ trong khối hệ thống nhà mẫu thuộc dự án công trình Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời gian đào bới, tôi biết như các chiêu bài ngôi nhà thông minh trên toàn cầu như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về cơ bản Bkav sản xuất tất cả các dòng thiết bị điều khiển và tinh chỉnh, thiết bị truyền dẫn, các cảm biếnvà ứng dụng, sót lại các thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… đc sử dụng của bên thứ 3 & phối kết hợp lại để tạo thành một giải pháp hoàn chỉnh.

Nhà mưu trí SmartHome, 1 sản phẩm thuần Việt đến từ Bkav

Trong khuôn khổ bài viết bên trên tay này, tôi chỉ xin nêu một vài cảm nhận sơ bộ lúc đầu. các đánh giá cụ thể hơn, về tính năng, cách sử dụng, tùy chỉnh cơ bản… sẽ liên tục đc gửi tới bạn đọc trong khoảng time tới sau khoản thời gian tôi có thời hạn trải nghiệm khá đầy đủ hơn.

==>> Xem thêm : robot dọn nhà

dòng thiết bị tinh chỉnh

sau đó 1 thời gian hưởng thụ, tôi có thể điều khiển và tinh chỉnh tất cả căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài ứng dụng trên điện thoại/máy tính bảng còn có hệ thống bảng tinh chỉnh cụ thể từ ngoài cửa đến trong nhà. chính là các thiết bị kiểm soát và điều hành vào ra Access Control System (ACS), bảng tinh chỉnh trung tâm 6 kênh (SH-CC6) & bảng tinh chỉnh và điều khiển 4 kênh đơn lẻ.

Điểm gây ấn tượng đầu tiên với tôi chính là bộ điều hành và kiểm soát vào ra Access Control System (ACS). Bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS gồm dòng thiết bị ACS-Out lắp đặt phía bên ngoài & ASC-In lắp đặt phía bên trong. Bộ thiết bị tinh chỉnh và điều khiển này trông rất tinh tế & thời thượng, với bề mặt chạm màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass & bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực tế, không chỉ có bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS mà tất cả các bảng tinh chỉnh và điều khiển của SmartHome đều sử dụng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass & khung nhôm nguyên khối, cho xúc cảm nhà phân phối rất chú trọng tới quality & thẩm mỹ của sản phẩm.

thi công mặt trước phẳng, nhẵn với những cạnh được mài vát khiến ACS- Out như đc gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang trọng, tiến bộ là điều mà ACS- Out gây tuyệt vời với tôi ngay từ cái nhìn lần thứ nhất.

Bộ kiểm soát và điều hành vào ra ACS-Out lắp bên phía ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có chức năng kiểm soát điều hành người tiêu dùng vào ra và tính năng chuông cửa có âm thanh, Ảnh. đơn vị phân phối đã sắp xếp những nút bấm cảm ứng theo trục dọc: trên cùng là camera với đèn flash, micro; kế nhiệm là hệ thống nút mã số. các nút bấm này chiếm diện tích khá lớn nhưng sẽ tương đối tiện cho những người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay & đầu đọc thẻ từ RFID đc đặt phía dưới. Theo thông tin từ đơn vị phân phối, bảng điều hành và kiểm soát ACS-Out có thể hoạt động giỏi trong ĐK thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, cũng giống như chống nước khiến tôi khá đột ngột.

ACS-Out được thiết kế theo phong cách theo trục dọc

Với ACS-Out chúng ta có thể mở cửa bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi triển khai việc Mở Khóa bằng cách nào thì khối hệ thống cũng sẽ thông báo 2 tiếng "bíp" ngắn nếu thắng lợi and 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi lựa chọn Mở Khóa bằng nhập mật mã, tôi gặp đôi chút gian truân khi không thể biết mình có bấm đúng mã số hay là không do thiết bị không có màn hình hiển thị hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với thiết bị ACS-Out là bảng điều khiển và tinh chỉnh ACS-In đặt ở bên phía trong căn phòng mưu trí. Bảng tinh chỉnh và điều khiển ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) có thiết kế cũng như thiết bị đặt bên phía ngoài. tuy vậy chiếm đa số diện tích S của bảng điều khiển và tinh chỉnh này là screen, giống hệt như 1 Tablet. Từ màn hình này thì chúng ta có thể dễ dàng quản lý các thông tin quan trọng của hệ thống như: Ảnh camera phía bên ngoài, thời tiết, lưu ý bình yên, gợi ý… những thông tin này được hiển thị rất cụ thể and rõ rệt bên trên màn hình cảm ứng.

Bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS-In lắp phía bên trong

Bốn nút điều khiển bằng chạm màn hình của ACS-In không được gắn cứng một tính năng cố định mà có thể biến đổi linh hoạt theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút chụp ảnh phía trước hoàn toàn có thể chuyển thành nút cho phép replay khi có người bấm chuông, nút xem lại Ảnh đằng trước lúc thiết bị đang ở cơ chế xem ảnh…

Khi bước đi vào phòng khách của SmartHome, sự chăm chú của mình nhắm đến bảng điều khiển và tinh chỉnh 6 kênh SH–CC6. đấy là thiết bị có thể điều khiển và tinh chỉnh gần như tất cả căn nhà: từ khối hệ thống đèn, điều hòa Tính đến khối hệ thống rèm cửa.

Bảng tinh chỉnh và điều khiển SH-CC6

size 180 x 120 x 8,6 mm và nặng 290g của bảng điều khiển và tinh chỉnh SH-CC6 khiến nó giống với một chiếc máy tính bảng 7 inch gắn trên tường. Để kiểm chứng dòng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng điều khiển and nhận biết các cạnh xung quanh rất nhẵn, phần ghép nối với bề mặt kính cường lực chắc chắn, gần như tạo ra một khối hoàn hảo.

SH CC6 được thiết kế với liền lạc, gần như tạo ra một khối hoàn chỉnh

Nằm ở trong phần trung tâm SH CC6 là màn hình đơn sắc hiển thị những thông báo về chính sách hiện hành, bao hàm cả nhiệt độ ngoài trời và của nhà. Phía bên dưới screen là các nút chạm màn hình tinh chỉnh điều hòa, bên dưới cùng là bốn nút kịch phiên bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… những nút điều khiển ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… đc sắp xếp chạy dọc xung quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm những phím tác dụng.

Điều tôi thích là với bảng điều khiển này, tôi không phải chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với một lần chạm, những nút kịch bản tương ứng đã có thể chấp nhận được tôi thực hiện tự động hóa and đồng thời tất cả các việc. tuy vậy sản phẩm cũng có điểm chưa hợp lý, vài lần sử dụng thứ nhất tôi hay bị nhầm lẫn giữa những nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa & tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 chiếm hữu kiến thiết "phẳng" hoàn hảo nhất ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong hệ thống nhà thông minh SmartHome đều được trang bị một bảng tinh chỉnh rèm cửa & ánh sáng, ở đây là bảng điều khiển và tinh chỉnh 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 y hệt như bạn dạng rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm chạm màn hình. và với size 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đương khối lượng của một dế yêu bây giờ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp