tìm hiểu đảo Quan Lạn trong mùa hè chưa biết nên đến đâu để phượt trong hè này đây

Tháng 6 đang dần đi qua, bạn và người thân đang còn phân vân chưa chắc chắn nên đến đâu để du lịch trong hè này đây. Đến tour du lịch quan lạn tò mò sắc đẹp nơi đây hay đi một ở đâu khác. Hãy thêm lựa chọn du lịch cho chính bản thân với chuyến đầy mê hoặc nhé!

Khu phượt Quan Lạn là 1 đảo lớn nằm trong Vịnh Bái Tử Long của thành phố quảng ninh. Nơi đây không chỉ có đc thiên nhiên hào phóng ban Tặng Ngay cho nhiều bãi tắm đẹp và hoang sơ mà còn lưu giữ được rất nhiều các dự án công trình văn hóa, lịch sử lâu lăm. Đến với phượt Quan Lạn hè khác nước ngoài sẽ khá hài lòng với lựa chọn của chính bản thân mình.

 

 


Đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn thuộc tỉnh vùng biển giàu tiềm năng của quảng ninh đất mỏ. Đảo có diện tích S 11 km2, trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót, với những ngọn núi cao phía Đông như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi để đảm bảo cho cư dân trên Đảo Quan Lạn. các năm qua du ngoạn đã đi đến với Quan Lạn như 1 quy luật bỗng nhiên “hữu xạ tự nhiên hương”, khiến cho bao khác nước ngoài muốn tìm tới nơi đây để tìm kiếm sự thanh thản, tránh xa phố xá ồn ào và đông đúc của thành phố. Hè này chúng ta cũng có thể chọn cho chính bản thân mình tour du ngoạn Quan Lạn 3 ngày để tận thưởng vẻ đẹp ở đây.

trên Đảo Quan Lạn có 2 bãi tắm khét tiếng đẹp & hoang sơ với bãi cát trắng trải dài là bãi Minh Châu thuộc xã Minh Châu and bãi Sơn Hào thuộc xã đảo Quan Lạn. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa biển, nên sóng to. Minh Châu là bãi tắm biển đẹp khét tiếng cách bãi tắm Quan Lạn khoảng 15 km. Để đi đến bãi Minh Châu du khách phải vượt qua 1 con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng ngàn năm, là một trong những loại cây thân gỗ mọc bên trên cát, có chức năng giữ đất, chắn gió và cho bóng mát. Biển Minh Châu nằm trong vịnh, nên nước lặng & trong đến độ có thể nhìn tới tận đáy sâu.

====>>> Xem thêm : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 


Rừng Tràm Trà Sư

Gắn bó với thiên nhiên, ít du khách nào lúc đến khu du ngoạn Quan Lạn lại bỏ qua khi hướng đến về rừng trâm bỗng nhiên bao quanh bãi biển Minh Châu. Rừng trâm rộng khoảng 14 ha, chạy dài 4-5 km theo như hình vòng cung phủ gần kín đáo cồn cát. Theo những chuyên gia, đây là rừng trâm lớn nhất VN, với hơn 90% cây thuần chủng. những bậc cao tuổi bên trên đảo Quan Lạn cho thấy rừng trâm này còn có cách nay khoảng 300 năm and cải tiến và phát triển đến bây giờ.

Đình Quan Lạn nằm trong khu di tích Quan Lạn được thiết kế từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư.

ở kề bên ngôi đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là kẻ địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử vẻ vang.
tiệc tùng, lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6). Đến đây du khách sẽ đc thả mình vào các tiệc tùng, lễ hội hấp dẫn & vô cùng đặc sắc.

 

 

 

 


Đình Quan Lạn

Buổi sáng ở trên bãi biển Quan Lạn cũng an toàn đến quái lạ. quốc bộ lên cầu tàu Quan Lạn chiêm ngưỡng cảnh bình minh lên, đi chợ quê vùng biển…đứng từ bên trên cao nhìn xuống, xã đảo Quan Lạn nhấp nhô mái ngói đỏ tươi, những cánh đồng mướt mát greed color của ngô, khoai, lúa, lạc…những chiếc xe “túc túc” kiểu dáng mộc mạc chạy bên trên những con đường xi măng trải dài khắp đảo. Giữa biển khơi những Hình ảnh đó vừa sinh động, vừa đậm chất hoang sơ hồn biển.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp