thương hiệu thời trang online KA Design bị quý khách chỉ trích là “ngu dốt” khi dùng “biểu tượng của quỷ dữ”

nhãn hàng phong cách trực tuyến KA Design bị người mua chỉ trích là "ngu dốt" lúc sử dụng "biểu tượng của quỷ dữ" để kiếm lời.

KA Design tung ra video quảng bá dòng áo phông tiêu dùng tượng trưng Swastika gắn sở hữu cờ Đức quốc xã. Hãng giới thiệu: "Hàng nghìn năm trước, Swastika được tiêu dùng trong suốt nhiều văn hóa, là biểu trưng cho tình yêu, may mắn, sự vĩnh viễn và sự sống. tới 1 ngày, chủ nghĩa Phát xít hiện ra. Họ làm tượng trưng Swastika gắn ngay tắp lự với mình mãi mãi".

nhãn hiệu phong cách cho biết họ muốn đeo tượng trưng Swastika trở lại sở hữu những ý nghĩa tích cực hơn. Họ lồng ghép logo trên cờ Phát xít Đức mang các cụm từ như "hòa bình", "tình yêu" và "thiền". KA Design kêu gọi quý khách hãy "thách thức tất cả ranh con giới".

Mỗi dòng áo phông cộc tay của hãng được rao bán mang giá 21,99 USD (khoảng 500.000 đồng) còn dài tay là 26,99 USD (khoảng 613.000 đồng).

 

 

 

dòng áo gây tranh luận của KA Design.

Đoạn PR vừa đưa tiễn lên mạng xã hội đã nhận nhiều lời bình luận bị động. một người viết: "Chẳng có mẫu gì gọi là 'biểu tượng Swastika kiểu mới' cả. nói thẳng ra, về mặt tôn giáo đức và văn hóa, sự thiếu hiểu biết của các người thật đáng thấp thỏm. Đóng ngay chiến dịch này lại đi". những từ ngữ như "kinh tởm", "ngu dốt", "lợi dụng để kiếm chác" được sử dụng để nhắm vào nhóm thiết kế của KA Design.

Theo ý kiến rất nhiều khách hàng, việc "tái sinh" biểu trưng Swastika là sự làm nhục đối mang những người đã khuất trong trận chiến chống Phát xít Đức lúc xưa. mọi người đề nghị KA Design cần gỡ bỏ đoạn quảng bá và xin lỗi người dùng.

 

 

tượng trưng Swastika được sử dụng trên cờ của Phát xít Đức. Ảnh: History.

ko lâu sau, tất cả sản phẩm tác động đều bị nhiều đối tác của KA Design gỡ khỏi website. Trang bán hàng Teespring cho biết họ không ủng hộ những sản phẩm mang thông thuộc điệp về thù hận.

trong suốt cuộc phỏng vấn sở hữu tạp chí Dazed and Confused, đại diện của KA Design cho biết: "Chúng tôi siêu thích biểu tượng Swastika cả về hình vô khối lẫn thẩm mỹ. nhà hàng muốn chia sẻ niềm đam mê về vẻ đẹp của biểu trưng này chứ ko phải những định kiến về nó. dự án của chúng tôi là tôn vinh sự chiến thắng của tình yêu trước thù hận, nhất là đối mang chủ nghĩa Phát xít".

Người đại diện cho biết ban sơ, nhãn hiệu này định ra thêm vật phẩm mới, lấy sỉ quần áo cũng tiêu dùng tượng trưng Swastika trên y phục. Dù vậy, trước phản ứng của thị trường, KA Design mong thu được sự dung thứ của khách hàng.

biểu trưng Swastika trên cờ của Phát xít Đức được cho là lấy cảm hứng từ văn hóa của người Aryan (các dân tộc Ấn-Iran). Theo Dictionary of World History (Từ điển Lịch sử thế giới) của Anh xuất bản năm 1994, chủ nghĩa Phát xít coi Aryan là chủng tộc thượng đẳng, mang quyền ách thống trị quả đât, trong đó chủng tộc Đức là tinh túy nhất còn người bởi Thái là thấp kém nhất. Quân Phát xít Đức kêu gọi tàn phá bạn bởi vì Thái, gây thành ra cuộc diệt chủng ở châu Âu. Swastika sau đó bị gọi là "biểu tượng của quỷ dữ".

KA Design nổi tiếng trên các trang bán hàng online nhưng mà hội sở của nhãn hàng này hiện nay chưa được xác định. Theo BBC, công ty này nằm cư trú Mỹ mà Dazed and Confused lại kể hãng thuộc 1 nước châu Âu nào đó.

Post Author: dienlanh79