THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG sản phẩm IN VÀ phần mềm

có thể phần đông người gặp tình trạng in một tài liệu nào đó ra vật dụng in nhưng chúng lại hiển thị ko giống như xem sét trên màn hình soạn thảo. Cụ thể rằng trường hợp bạn nhìn thấy trong trình soạn thảo Microsoft Word là một trang nhưng khi in ra kết quả lại là hai trang, Những ví như khác như một tập tài liệu khoảng 30 trang nhưng khi in lại thành 32, 33 trang – trong đấy sở hữu nhiều kiểu hình minh hoạ, bảng biểu bị dời sang trang sau gây ra một bố cục không đẹp. nguyên nhân sự vướng víu trên là do sự thiết đặt mặc định của trình soạn thảo văn bản và sản phẩm công nghệ in, trong bài này bên tôi xin hướng dẫn giải pháp khắc phục điều đó.

Khổ giấy in theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ tính theo inch

Khổ giấy theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO) tính theo mm và mang khác biệt đối có sự cân đối theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ

khởi thủy do trong thời gian trước đây bên tôi nên in một loạt Những công đoạn quản lý chất lượng (ISO-9001:2000) cho phòng. Trong quy trình in bên tôi nhận thấy với hiện tượng đi lại trang tính phức tạp như trên ko Những ở thứ tính và máy in của tôi mà hàng loạt sản phẩm công nghệ khác. Do như do đó Những văn bản, tài liệu in ra ko đúng như thiết lập theo quy định của nhà hàng (ví dụ lề trái 3,5 cm, phải 2 cm…)

HIỆN TƯỢNG

Như phần trên tôi đã nêu thêm một số hiện tượng cụ thể để bạn hiểu ngầm thêm bên tôi lại nêu ra một số thắc mắc mà người dùng đã gặp bắt buộc trên Internet như sau:

1 bạn viết: “Các bác ạh. Em sở hữu thiết bị in HP Laser 1150, cứ in Word hoặc Exel là lề dưới cứ rộng thênh thang, cho dù em vào Page Setup cho lề dưới còn bé hơn lề trên mà khi in ra giấy lại rộng hơn”[1]

Bạn kiên cố thấy rằng lề rộng là 1 sự lãng phí giấy in, 1 mặt khác thì chúng nhìn không cân xứng đối sở hữu văn bản: Các chữ được soạn thảo fake sử trên cỡ 14 thì ra lắp thêm in lại như cỡ 13. Phiền toái hơn là trường hợp như bạn đã cố điều chỉnh văn bản để chữ ký của người duyệt văn bản ở cuối trang thì nó lại nhảy sang trang thiết bị hai.

Đối với Các văn bản dài (giả sử như một đồ án thấp nghiệp, Các luận văn, báo cáo khoa học….) thường trong đó cứng cáp đựng Các hình minh hoạ hoặc bảng biểu. nếu như sự thiết đặt bố cục đã được bố trí sao cho lý tưởng nhất (ví dụ như 1 bảng nhỏ chỉ chiếm trong một trang mà không ở tình trạng cuối trang trước lan sang đầu trang sau, Các hình ảnh được đưa vào địa điểm còn trống…) thì khi in chắc bị nhảy sang Những địa điểm không được đẹp, thiếu thẩm mỹ.

không chỉ đối với Word mà cả đối sở hữu bảng tính Excel cũng phải phải thiết lập đối mang định dạng giấy bởi chúng sẽ ảnh hưởng tương đối nhiều loại tới kết quả lúc in ra.

Quả thực là trên 3/4 số lắp thêm tính mà chúng tôi gặp đều ko được thiết lập đúng độ lớn cỡ giấy và sản phẩm in, có lẽ rằng một phần do chưa chú ý đến chúng để sắm giải pháp khắc phục, 1 phần khác người nào cài đặt nền tảng sử dụng cùng Những phần mềm khác cho sản phẩm tính đã xem nhẹ đang chạy việc thiết lập này. vì thế tôi bắt buộc bạn chỉ huy lại thiết đặt này trong sản phẩm công nghệ tính của mình, ví như thấy chưa có sự thay đổi sự cân đối giấy in thì hãy điều chỉnh ngay. THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG trang bị IN VÀ ứng dụng

lý do

Hai lý do gây ra bản in ko được như ý muốn như trên là do ứng dụng và Các trình điều khiển của sản phẩm in được lấy theo khổ giấy theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ (xem hình minh hoạ bên và so với sự cân đối tiêu chuẩn của Những khổ giấy khác nhau). Ở Microsoft Word sau khi bạn cài đặt thì mặc định 1 văn bản (Word) hoặc một bảng tính (Excel) sẽ được mặc định đặt là khổ giấy Letter theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Bạn dĩ nhiên nhìn vào hình bên để thấy hai chuẩn về khổ giấy đang được dùng nhiều loại hiên nay: Đối với tiêu chuẩn Bắc Mỹ (mà bao gồm chính là Hoa Kỳ và Canada) họ phân chia ra thành Những cỡ giấy: A, B, C, D, E có đơn vị độ lớn được tính theo inch (ký hiệu là “, mỗi inch bằng 25,4 mm, màn hình thiết bị tính hoặc TV đều tính theo khuôn khổ này – nó là kích cỡ đường chéo của màn hình) . Đối mang tiêu chuẩn ISO được châu Âu và Những nước khác (tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam rồi) tiêu dùng lại tính theo kích cỡ từ A8 cho đến A0 (hình dưới).

Hai cỡ giấy thường được tiêu dùng đa dạng nhất trong hai tiêu chuẩn trên là khổ A4 theo chuẩn ISO và khổ Letter theo chuẩn Bắc Mỹ. Vì sự thông dụng bắt buộc Những máy in thường lấy mặc định là tiêu chuẩn này (và tối thiểu cũng buộc phải in được cỡ giấy này tính theo chiều rộng của mỗi chuẩn, bên tôi chưa thấy chiếc sản phẩm công nghệ in được sử dụng trong văn phòng nào mà chỉ in được sự cân đối cỡ giấy nhỏ hơn chúng).

mang 1 lý do nào đấy khiến Các thiết bị in và bộ phần mềm soạn thảo văn bản MS Word được bán ở Việt Nam đều lấy theo chuẩn Bắc Mỹ khiến cho chủ yếu thiết đặt mặc định của khổ giấy cho chúng là khổ Letter. Hai độ lớn mặc định này lại khác biệt (khổ Letter hẹp và dài hơn so sánh khổ A4) nên chúng mới gây ra hiện tượng Những bản in giấy hiển thị sai so với Những gì quan sát trong cửa sổ soạn thảo văn bản mà bạn quan sát.

KHẮC PHỤC

Sau khi bằng lòng được nguyên nhân gây ra sự lệch lạc của bản in ta Chắn chắn khắc phục, sửa chữa chúng. Dưới đây là hai chế độ cài đặt Các tham số đối với ứng dụng Microsoft và của Các trình điều khiển của Các hãng cung cấp phần cứng sản phẩm in.

trường hợp như trang bị tính của bạn không được gắn thiết bị in thì sao? Bạn với yêu cầu cần thiết lập lại chế độ soạn thảo theo đúng khổ A4 hay không? với, bởi vì nếu như bạn đã soạn thảo 1 văn bản nào đó để cứng cáp in ra thì buộc phải yêu cầu thiết lập Những phần vững chắc thiết lập được như ở dưới đây (còn lại phần thiết lập đối mang đồ vật in cứng cáp không nhu yếu, nhưng sở hữu việc cài đặt trang bị in ảo thì vẫn bắt buộc thiết lập đối với chúng).

Thiết lập trong cỡ giấy trong phần mềm Microsoft Word

Trước hết bạn sự đòi hỏi lập về chế độ giấy in mê say đối mang chiếc giấy tiêu dùng cho sản phẩm công nghệ in của bạn. Ở đây thì tôi nghĩ rằng toàn thể người dùng máy in đọc bài này sẽ tiêu dùng mẫu giấy A4 ở Việt Nam nên với hướng dẫn thay đổi như phần dưới dây (còn trường hợp bạn đang ở Hoa Kỳ, tiêu dùng chiếc giấy khổ Letter thì đừng thay đổi gì cả ^^).

Để thiết lập khổ giấy A4 và Các liên quan đến trang soạn thảo bạn vào mục Page Setup. Để vào mục này chỉ cần vào phần File trên thanh công cụ, một menu thả xuống bạn sẽ thấy phần Page Setup. nếu như không nhận ra phần này ở Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) thì Chắn chắn phần này ít được dùng đề nghị đã được tự động thu ẩn đi, khi này bạn chỉ phải giữ chuột tại nguyên địa điểm ấy và chờ trong chốc lát để menu hiển thị hết cho đầy đủ Những mục.

Để vào mục thiết đặt trang soạn thảo Page Setup, bạn chỉ đề nghị vào phần File, sau ấy chọn Page Setup..

Hình trên là phần thiết đặt lề, hình dưới là phần thiết đặt cỡ giấy.

Trong Page Setup, phần lần thứ nhất là Margins, bạn sẽ nhìn thấy phần thiết lập lề của trang. Phần này thiết đặt lề trang để Các dòng chữ và nội dung được ngừng lại theo thiết lập này. Phần này bạn chắc chắn quay trở lại sau bởi thời điểm này điều lưu ý hơn là đòi hỏi lập kích cỡ giấy mặc định để in là A4.

Để vào phần thiết lập khuôn khổ trang giấy, bạn bấm vào tab với ghi Paper ở phía trên. Trong tab Paper bạn cứng cáp dễ dàng xem sét mục Paper size đang được lựa sắm là khổ giấy nào. nếu như sau lúc cài đặt hệ thống, người ta không thiết lập lại cho bạn là khổ giấy A4 thì nó vẫn nguyên là Letter theo mặc định của bộ ứng dụng Microsoft Office.

Bạn dễ dàng thay đổi thiết lập này bằng cách bấm vào nút thả xuống ở quanh đó sau đấy tìm khổ giấy A4. Sau đấy bạn quay lại tab Margins để điều chỉnh lại đôi chút về Các sự cân đối của Các lề (trên, dưới, trái, phải) rồi bấm vào nút Default để cho đầy đủ văn bản mới được khởi tạo sau này cũng được giữ nguyên thiết đặt này.

lưu ý rằng thiết đặt mới này không ảnh hưởng đối có Những văn bản đã được soạn thảo trước đấy theo khổ giấy Letter bởi vì chúng chỉ mang hiệu lực đối với Các tập tin document (*.doc) hiện hành và trở về Tương lai (nếu bấm vào nút Default) mà thôi. Như vậy gặp Những văn bản cũ mà bạn mở lại thì bạn cũng phải làm cho như trên để định dạng lại khổ giấy.

Sau lúc định dạng khổ giấy vì thế thì Những trình bày bên trong văn bản của bạn sẽ thay đổi. Tuỳ thuộc vào nội dung (dài hay ngắn, sở hữu nhiều loại bảng và hình ảnh hay không) và phương pháp trình bày trước đây mà mức độ thay đổi sẽ như thế nào. Thông thường tôi nghĩ rằng số trang văn bản sẽ dài ra và bạn đề nghị điều chỉnh lại chúng đôi chút để bố cục của văn bản được logic hơn.

vì vậy là bạn đã thiết lập xong phần cỡ giấy in trong Microsoft Word, tuy nhiên điều này vẫn chưa giúp cho bạn dĩ nhiên in ra đúng như Các gì đã nhận ra, bởi vì còn lại 1 phần thiết lập nữa trong trang bị in mà bạn cũng cần vận hành tiếp như phần dưới đây.

Lưu ý: Trong phần minh hoạ về tab Margins đơn vị tính cho Các lề mặc định được tín theo inch, tuy nhiên trong hình minh hoạ này đang hiển thị là cm. Bạn Chắn chắn điều chỉnh đơn vị đo khuôn khổ sang hệ mét quen thuộc bằng cách: Vào mục Tools, Options, ở tab General phần Measurement Units bạn đổi từ Inches sang Centimeter hoặc Milimeters để tiêu dùng theo hệ đơn vị Mét quen thuộc hơn đối mang bạn.

Thiết lập trong cỡ giấy trong lắp thêm in

giả dụ như ở trên bạn đã thiết lập khổ giấy A4 cho Các hoạt động soạn thảo của mình thì sở hữu nghĩa rằng bạn đã nhìn thấy trong khung soạn thảo 1 khổ giấy sở hữu tỷ lệ đối với khổ giấy A4 thông dụng. Tuy nhiên ấy không phải là điều mà bạn tin tưởng rằng vật dụng in sẽ in ra như Những gì bạn thấy bởi vì ở vật dụng in vẫn còn thiết lập một khổ giấy riêng của chúng mà bộ Office (đến phiên bản 2003, còn 2007 vì chúng tôi không sử dụng đề nghị ko rõ) ko có cơ chế đồng bộ sự cân đối giấy đối có Các thiết bị in mà nó dùng.

ko Những chỉ áp dụng cho Word, Excel mà cỡ giấy trong sản phẩm công nghệ in còn ảnh hưởng đến Những ứng dụng khác sở hữu liên quan tới in ấn. một giả dụ mà nhiều kiểu người công việc văn phòng thường gặp đề nghị là lúc họ sử dụng Những cái phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, lập dự toán,…(các phần mềm nội địa chuyên nghành) khi xuất bản in cũng có liên quan tới Các thiết lập này.

trang bị in thì luôn hoạt động đối với Những khổ giấy ưng ý đối mang nó. Bạn vững chắc biết rằng Các vật dụng in chỉ hoạt động trong giới hạn về sự cân đối của nó ngay từ ban đầu để tránh hiện tượng in tràn lề gây ra mực bám vào Các phần không mang giấy dẫn đến giảm chất lượng đối có bản in sau nó (với thứ in laser) hoặc đâm vào Các phần ko với giấy (với máy in kim) hay như phun mực vào ống cuộn (đối với sản phẩm in phun)… bởi thế lắp thêm in luôn cần mang chế độ thiết lập khổ giấy cho bản in để ưng ý với mẫu giấy đang có sẵn trong khay đồ vật in.

Để tới được phần sản phẩm in trong hệ thống của bạn hoặc thông qua sự chia sẻ thứ in tại Các vật dụng tính khác (hoặc print server) ở Windows XP (hoặc Các bản mẫu Windows khác trước đó) bạn vững chắc bấm vào nút Start, đến phần Settings, mục Printers and Faxers và mua vào vật dụng in mà bạn muốn điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên bạn chắc hẳn thấy sản phẩm công nghệ tính của bạn sở hữu chỉ duy nhất một sản phẩm công nghệ in hoặc hai hay phần đông hơn là do phần này không chỉ liệt kê Những đồ vật in được nối sở hữu vật dụng tính của bạn mà chúng còn được gắn trên Các vật dụng tính khác trong cộng mạng mà bạn sở hữu quyền ra lệnh in tại đó. giả dụ bạn bối rối lúc mà mang quá nhiều sản phẩm công nghệ in được hiển thị tại đây (do dĩ nhiên chỉ yêu cầu bạn có lần kết nối sở hữu một vật dụng tính khác trong mạng LAN thì cũng chắc chắn thiết bị in tại đồ vật tính đó được tự động hiển thị tại phần này) thì hãy nhắm đồ vật in mặc định của vật dụng tính của bạn. lắp thêm in mặc định được phân biệt bằng 1 dấu hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. ví như bạn ko rõ còn đòi hỏi in tại Những lắp thêm khác hay không thì chỉ đề nghị điều chỉnh tại vật dụng in ấy bởi vì mỗi lần bạn ra lệnh in, lệnh sẽ được gửi tới đồ vật tính ấy nếu không có lựa tìm chỉ định vào đồ vật tính khác.

Và đến đây thì chúng tôi ko thể biết được rằng bạn đang sử dụng mẫu thứ in sở hữu nhãn hàng gì (HP, Canon…) và model của chúng là gì bắt buộc phần hướng dẫn dưới đây vững chắc ko giống có Các gì mà bạn sắp thực hiện, tuy nhiên bên tôi nghĩ rằng phần nhiều kiểu là bạn chắc chắn tự suy luận ra phương pháp đang chạy đối sở hữu chiếc thứ in riêng mặc định của bạn.

Ở đây chúng tôi đang mang hai chiếc vật dụng in thường sử dụng: một mẫu HP Lj1200 vốn thông dụng trong thời điểm vài năm trước đây và 1 mẫu HP Lj 5200 sở hữu cỡ giấy tối đa A3. Xin hướng dẫn về giải pháp thiết lập đối có hai dòng thiết bị này, còn lại đối có Những mẫu đồ vật khác cứng cáp được cập nhận dần nếu bên tôi được tiếp xúc có Những thứ in khác (có lẽ chỉ bắt buộc một vài hình ảnh giải pháp thiết lập là được).

Ở đồ vật in HP Lj 1200 sau khi bấm vào phần tên của nó trong mục Printers and Faxers như đã đề cập ở trên, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ đựng trạng thái in của sản phẩm này. Bạn vào mục Printer để chọn phần “Printing Preferences…” để mở ra trang về Những thiết lập của đồ vật in này. Ở trang này bạn tiếp tục bấm vào nút“Advanced…” để mở ra 1 cửa sổ lựa sắm mới “HP Laser Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting”.

Ở đây bạn dễ dàng nhìn ra trong mục Paper/Output, phần Page Size đang được đặt cỡ giấy là Letter. Để thay đổi thành cỡ giấy A4 bạn chỉ phải lựa tậu lại bằng bí quyết bấm vào lựa tìm A4 trong menu thả xuống. Sau ấy bạn bấm OK vài lần (cho đến lúc đóng hết Các cửa sổ) để thiết đặt mang hiệu lực.

Sau lúc thiết đặt bởi vậy, sản phẩm in sẽ hoạt động mang cỡ giấy A4 và đồng bộ với thiết đặt do phần mềm Microsoft Word đã được bạn thiết đặt như đã đề cập ở trên. Và đến đây bạn đã triển khai xong hai sự thiết đặt để dĩ nhiên sở hữu bản in đúng, chính xác khi dùng phần mềm MS Word của Microsoft.

Xin ưa chuộng rằng mặc dù cộng là trang bị in HP 1200 nhưng chẳng phải là tất cả phần thiết lập ở Những sản phẩm tính khác nhau đối sở hữu mẫu thứ này đều như nhau (phức tạp ghê). Đối mang hình minh hoạ này bên tôi đã tiêu dùng bộ trình điều khiển (driver) mặc định của Windows XP mà chúng lại mang giao diện khác đối mang trình điều khiển của hãng tiếp tế (kèm theo đĩa CD-ROM lúc chọn đồ vật in hoặc trình điều khiển mới nhất được tải về từ website của hãng sản xuất).

Còn dưới đây là phần thiết đặt đối mang 1 trang bị in khác – thứ in HP Lj 5200. Bạn dĩ nhiên thấy cách thức thiết lập khác hơn phân tích cái HP Lj 1200 đã trình bày ở trên.

Ở đây trong phần “Printing Preferences…” bạn sẽ thấy mục Page Size (cỡ giấy) lại nằm ở tab Printing Shortcut. Ở đây bạn cũng chọn khổ giấy A4 thay cho khổ giấy Letter được thiết lập mặc định. Bạn lại chỉ buộc phải thực hiện

Đối sở hữu Các mẫu thiết bị in khác thì giai đoạn tìm địa điểm để thay đổi cỡ giấy kiên cố cũng không phải là điều khó đối có bạn. Hầu như chỉ quanh quẩn một số nút, liên kết ở Các trang thiết đặt là bạn dĩ nhiên tìm thấy nơi đựng Page size của thiết bị in.

Thiết lập đối với Excel

Đối với bảng tính Excel trong bộ Microsoft Office cũng sự cần dùng lập lại cỡ giấy để chắc in ra đúng cách. Vẫn là trong phần Page Setup (bằng biện pháp vào File -> Page Setup tương đương ở Word) nhưng hộp thiết đặt này có vẻ hơi khác 1 chút (như hình minh hoạ).

Phần này bạn cũng chọn thấy một ô lựa sắm kích cỡ khổ giấy in, theo mặc định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để thay đổi cỡ giấy thành A4 (hoặc Các cỡ giấy khác say mê sở hữu đồ vật in và cần thiết xuất bảng tính của bạn như A3 chẳng hạn) thì chắc hẳn lựa mua từ Các cỡ Chắn chắn thả xuống như hình minh hoạ.

Bạn cũng biết rằng ở Word thì cứng cáp ưng thuận ko nên cài đặt sản phẩm công nghệ in cho đồ vật tính cài bộ Microsoft Office mà bạn vẫn có thể nhìn trước bản in (Print Preview) để chắc tự bố cục trang văn bản tài liệu được cho ưa thích, nhưng ở Excel thì ko vì thế. Tính năng xem trước ở Print Preview của Excel sẽ bị vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) nếu như nó không nhận thấy hệ thống của bạn không được cài đặt máy in. Chính phiền toái này khiến đa dạng người đã mua ra một thủ thuật để xem được bản xem trước là cài đặt fake một lắp thêm in. Thật may là từ version Office 2003 trở đi bên tôi thấy Microsoft đã tự cài đặt một thiết bị in theo dạng khác cần bản xem trước lúc in ở Excel đã cứng cáp hiển thị được. Và điều đó giúp bạn Chắn chắn công việc với bảng tính Excel trên 1 lắp thêm tính không nối tới thiết bị in nhưng vẫn in cực kỳ chính xác trên một thiết bị in ở máy tính khác.

1 vài thiết đặt nữa mà tiện đây bên tôi muốn giới thiệu thông tin thêm đối có thiết đặt trong trang Page Setup của Excel sau đây sẽ giúp bạn chắc hẳn tinh chỉnh thêm cho bản in được hợp lý hơn trong Các ví như có quá rộng rãi cột muốn thu hẹp thích hợp đối với trang in:

– Lựa tìm chiều in của giấy trong mục Orientation: Bạn Chắn chắn tậu kiểu đứng (Portrait) hoặc kiểu in nằm ngang (Landscape) cho mê thích sở hữu chiều rộng. ví như như sở hữu quá phong phú cột để chiều rộng khổ giấy không toàn bộ, bạn hãy mua sang kiểu ngang.

– trường hợp như số cột quá dài làm bảng in ra ko nằm gọn trong khổ giấy (kể cả chiều ngang), bạn chắc hẳn điều chỉnh lại sự cân đối của bản in nhỏ lại bằng biện pháp thiết lập trong “Adjust to”. Ở đây con số mặc định là 100%, mang nghĩa là bản in sẽ in đông đảo theo thiết đặt (100% normal size). Bạn cứng cáp co nhỏ lại bằng cách hạ rẻ số % này xuống cho ưng ý. lúc hạ thấp xuống theo từng nấc, hãy thử bấm nút Print Preview để xem bản in đã ưa thích hay chưa.

– Cũng mang lý do trên (làm phù hợp bản in), bạn cứng cáp thiết đặt số đông bản in nằm trong bao nhiêu trang in ra bằng thiết lập ở phần Fit to: …. page wide by … tall. Bạn cũng đề nghị bấm nút Print Preview để xem trước lúc quết định lựa tậu.

nhấn mạnh THÊM

– Việc thiết lập đối với sản phẩm công nghệ in chỉ nên đang chạy 1 lần đối mang mỗi thứ in. ví như cũng là sản phẩm công nghệ in đó nhưng bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị in thì cũng đề nghị thiết lập lại bởi Những thiết lập đã quay trở lại khổ giấy mặc định. nếu như thứ tính sở hữu phổ biến lắp thêm in (có thể là 1 thiết bị in cục bộ – nối trực tiếp sở hữu đồ vật tính đấy và Những sản phẩm công nghệ in còn lại trong mạng nội bộ) thì cũng đề nghị thiết lập khổ giấy cho lần lượt Những thứ in ấy (nếu như muốn in trên thứ in thiết yếu lập lại).

– một đồ vật in được sử dụng chung trên mạng nội bộ thì mỗi người tự đề nghị thiết lập khổ giấy in cho mình bởi trình điều khiển lúc đấy được cài đặt riêng trên từng đồ vật tính bằng máy in đó. nhiều loại người Chắn chắn nghĩ rằng thứ in được gắn trên thiết bị nào thì chỉ bắt buộc trang bị tính đấy thiết lập khổ giấy vươn lên là A4, còn lại Những đồ vật khác in thông qua thứ tính kết nối trực tiếp đến sản phẩm in ấy sẽ lấy theo thiết lập ấy, nhưng thực tế đối mang một mạng nội bộ (không có Print server) thì ko đúng vì thế – mỗi người tự chọn khổ giấy cho mình.

– Đối có Các tập tin Word hoặc Excel thì bạn chắc hẳn thiết lập cỡ giấy của bản in cho chúng tại lắp thêm tính soạn thảo (tức là vật dụng tính không nhất thiết đề nghị in ra từ đó) nhưng sau đó giả dụ như muốn in ra ở máy tính khác thì bạn vẫn tiếp tục nên vận hành việc thiết lập lại cỡ giấy ở thiết bị in ấy. đề cập 1 bí quyết đơn thuần hơn là trường hợp như bạn công việc sở hữu Những tập tin Word, Excel ở đồ vật A, vật dụng A cũng mang sản phẩm in và bạn cũng đã đang chạy thiết lập cho cả Word, Excel lẫn trên máy in rồi nhưng sau đó bạn copy văn bản hay bảng tính đấy đến sản phẩm B thì cũng đề nghị thiết lập lại khổ giấy trên thứ in ở sản phẩm B mới chắc cho bản in chuẩn xác.

 

Post Author: dienlanh79