share kinh nghiệm để sử dụng bình cứu hỏa công dụng

Hỏa hoạn rất có thể xảy ra bất cứ khi nào, đội ngũ cứu hỏa hoàn toàn có thể sẽ chưa đến kịp, khi ngọn lửa vẫn đang còn nằm trong khoảng kiểm soát điều hành, hãy tự chặn đứng đám cháy, & hạn chế những thiệt hại mà do đám cháy gây ra. Với bình cứu hỏa đc trang bị với chức năng dập tắt những đám cháy nhỏ tuổi, được xem là biện pháp tức thời giúp bạn nhốt sự lây lan của đám cháy, hoặc có thể dập tắt trọn vẹn đối với những đám cháy bé dại, dễ kiểm soát điều hành. Hãy nắm bắt những kiến thức và kỹ năng về dòng thiết bị chữa cháy để xử lý đám cháy trong trường hợp khẩn cấp. thông tin liên quan đến bình cứu hỏa sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

==>> Xem thêm :   unipos.vn

Làm sao để sử dụng bình cứu hỏa hiệu quả tốt nhất

 

 

Bình cứu hỏa có thông tin đc chú thích không thiếu bên trên thân bình

Biết loại lửa chính là gì?

Cháy có vẻ dễ chơi, nhưng trong thực ra có không ít loại lửa không giống nhau (đây gọi là phân loại hỏa hoạn). & điều quan trọng là phải biết loại lửa nào mà bạn đang cố gắng đưa ra để chúng ta có thể cứng cáp sử dụng đúng loại bình cứu hỏa. sau đây là những tình huống nhận biết các loại lửa:

– Loại A: những vụ cháy liên quan đến gỗ, giấy, vải, cao su, & nhiều chất dẻo.

– Loại B: Cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy và khí bao gồm xăng, dung môi, propan, & sơn.

– Loại C: Cháy liên quan đến dòng thiết bị điện đc cấp điện, bao hàm hộp cầu chì, dây điện, bảng điều khiển và tinh chỉnh, máy tính xách tay, máy photocopy, máy móc and dòng thiết bị.

– Loại D: Một vụ hỏa hoạn có chứa kim loại, bao hàm các loại bột, phiến, mảnh kim loại như magiê, titan, kali and natri.

– Loại K: các vụ cháy liên quan đến dầu ăn and chất béo thường được sử dụng trong nhà bếp.

==>> Xem thêm :   Xem thêm báo cháo unipos tại đây

Chọn bình cứu hỏa đúng với loại lửa

Một khi bạn đã biết loại lửa là gì, check xem bạn có đúng loại bình chữa cháy để có thể dập lửa đó không.

rõ ràng, nếu khách hàng có một ngọn lửa loại A, bạn muốn một bình cứu hỏa có khả năng dập tắt lửa loại A. Vậy làm ra sao để bạn biết bình cứu hỏa đó rất có thể dập tắt được? Cách dễ đặc biệt là nhìn vào nhãn trên bình cứu hỏa. Nó sẽ cho khách hàng biết loại lửa (hoặc lớp hỏa hoạn) bình cứu hỏa có thể đưa ra giải pháp an ninh để giải quyết đám cháy.

một số bình chữa lửa chỉ hoàn toàn có thể đặt ra một loại lửa. ví dụ, chúng ta cũng có thể thấy bình chữa lửa có đánh giá “A”. Bạn chỉ nên sử dụng loại bình chữa lửa loại A. Mặt khác, một vài bình chữa cháy có thể đặt ra một số trong những loại lửa không giống nhau. cụ thể, bạn cũng có thể thấy một bình chữa lửa có đánh giá A, B, C, là bình chữa cháy ABC. bạn có thể sử dụng loại bình chữa lửa này để loại bỏ các hỏa hoạn loại A, loại B, và loại C.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp