Quan Lạn – Điểm phượt mê hoặc cho hè 2018 chờ đón hè đến

Bạn chờ đón hè đến, đây được xem là dịp bạn được thoải mái và dễ chịu đi du ngoạn. mặc dù bạn đã có chọn lựa nào cho chuyến phượt của bản thân mình chưa? Hãy đi tour du lịch quan lạn – quảng ninh and tham gia chuyến du ngoạn đầy thú vị nhé.

Đảo Quan Lạn thuộc quần đảo Bái Tử Long, quảng ninh đất mỏ. đấy là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ, có diện tích S 15 km2.

Đảo Quan Lạn trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông, tạo ra “bức tường thành” ngăn sóng gió lớn từ biển khơi, bảo đảm cư dân trên đảo.
 


Ngay từ thế kỷ 11, Quan Lạn đã là 1 trong những trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn u ám and thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18, với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo, gần như còn nguyên vẹn bên trên các thớ gỗ.

khác nước ngoài ngồi trong thuyền, từ Bãi Cháy, chúng gầm lên and lướt như bay phía trên mặt Vịnh Hạ Long sau 1 tiếng đồng hồ Quan Lạn hiện ra trên bề mặt biển đầy sương mù với một chiếc ô tô cà khổ, một công nông, và mấy chiếc xe máy lôi.

kề bên là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật & Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình-chùa này đã được xếp hạng di tích cấp non sông năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20 tháng 6 âm lịch, với trò đua thuyền thú vị.

Tới Quan Lạn mới thấy hết đc vẻ nên thơ của biển trời & ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là sức sống lặng lẽ, mãnh liệt của từng mầm cây, nhánh cỏ, con người nơi đảo xa. sau đây, mỗi giây phút Bên cạnh đó sắc thái cảnh vật lại chuyển đổi, đem đến cho ta những cảm nhận mới mẻ, diệu kì.

Người ta nói du ngoạn Quan Lạn giống nàng tiểu thư đang chờ nụ hôn của một hoàng tử thật chẳng sai. bãi tắm biển Quan Lạn chắc rằng đẹp hơn bất cứ điểm du ngoạn biển nào trên tổ quốc VN, dài và thoải, thẳng tắp, cát thì mịn & chặt đáng không thể tinh được. Biển trước mặt bao la, rừng dương sau sườn lưng bát ngát, điệp trùng. mùa xuân, không gian lạng lẽ rất chi là.

tự nhiên ban Tặng Ngay cho hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. những hạt bờ cát trắng nhỏ tuổi nhỏ nhặt . Vẻ sáng loáng , thuần khiết hơn ngẫu nhiên cát nơi đâu. những động cát trắng ven biển đc nắng vàng chiếu vào tạo thành những ánh sáng lộng lẫy kỳ ảo.

Tham khảo: tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có ba bãi tắm đẹp nổi tiếng là bãi tắm Sơn Hào , Minh Châu và Quan Lạn. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ phù hợp cho những khác nước ngoài ưa cảm xúc mạnh , còn bãi tắm biển viên ngọc sáng lại mang cảm xúc êm dịu với những cơn sóng bé dại lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài , được chở che bởi đồi dương liễu xen kẽ những cây thông già. còn gì thú hơn khi nằm trên chiếc võng , hít thở bầu không gian trong lành & ngắm nhìn bức tranh bỗng nhiên đồ sộ trước mắt…

Đêm, nếu như khách hàng là người ưa mạo hiểm thì ngủ bên bờ biển, giữa rừng phi lao! Trong tiếng reo vi vu của rừng dương, bạn sẽ nghe rõ cả tiếng các con chim biển đi ăn đêm gọi bọn. Đâu đó là tiếng bước chân của lũ dã tràng đang xe cát.

Quan Lạn còn nổi tiếng với nghề đào sá sùng, một loài nhuyễn thể quý để ăn hoặc làm thuốc. bên trên đảo có khoảng 400 hecta bãi lầy có thể đào sá sùng, đi xem đào sá sùng cũng là 1 điều hấp dẫn du khách sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp