nhân viên lễ tân hotel càng phải làm Các gì?

có thể nói rằng, chuyên viên lễ tân hotel đóng một trong những trò hết sức quan trọng cho sự đi lên kinh doanh của khách sạn. chúng ta là bộ mặt, là đối tượng liên tục phải giao tiếp với khách, nên có thể cần một sơ suất nhỏ cũng có thể có thể khiến cho du khách không đồng ý không lưu trú, hoặc lần sau sẽ không khi nào trở lại đặt phòng. Vậy một chuyên viên lễ tân khách sạn phải làm cái gi để hoàn thành công việc của mình and thu hút khách cũng như níu chân khách để tăng lợi nhuận cho khách sạn? ezCloudhotel xin chia sẻ Các các bước của một lễ tân hotel qua bốn giai đoạn sau đây.

1. Khi khách đặt phòng dứt nhưng chưa tới lưu trú.

Hay nói một cách khác đó là giai đoạn trước khi khách tới hotel. hoàn toàn có thể lí do để khách lựa chọn hotel chính là tuyệt hảo tốt đẹp từ Những lần nghỉ trước, thông báo quảng cáo của khách sạn, lời chỉ dẫn của doanh nghiệp bè, bạn thân, địa điểm, uy tín và giá của khách sạn hợp lí…. đôi lúc còn do sự khéo léo của nhân viên đặt phòng trong việc đưa ra tiếp thị đã lôi kéo được khác nước ngoài. Muốn gây đc ấn thượng ban đầu xuất sắc đẹp cho khách, nhân viên đặt phòng phải có công dụng ứng xử nhanh, cung ứng đúng đắn Các nhu yếu đặt buồng của khách & cần phải có kỹ năng tiếp xúc, bán sản phẩm tốt.

Tham khảo thêm tuyển lễ tân khách sạn

sau khi khách đặt phòng chấm dứt chuyên viên đặt phòng sẽ chuyển danh sách người tiêu dùng đến phần tử lễ tân khách sạn. Khi có danh sách này nhân viên lễ tân phải kiểm tra and xem trước để biết được giờ ngày, giá phòng mà khách đặt đồng thời nắm bắt qua Các tính chất chung của khách như: Khách đến từ đâu? Đi lẻ hay đi theo đoàn? khoảng thời gian lưu trú là bao lâu? Để khi khách đến khách sạn lễ tân sẽ không xẩy ra động.

2. Khi khách tới hotel

Hay nói một cách khác đây là giai đoạn khách tới khách sạn. trước tiên nhân viên lễ tân phải đón tiếp, làm thủ tục kiểm tra in & đưa tin về khách sạn một kiểu khái quát nhất cho khách. phần tử lễ tân đó là điểm hình thành mới quan hệ buôn bán giữa khách & khách. trên cơ sở Những thông tin từ phiếu đặt phòng như: con số phòng, loại phòng, khoảng thời gian lưu trú, Những nhu cầu đặc trưng về địa điểm của phòng, trang thiết bị phụ trợ để chuẩn bị hồ sơ đăng ký trước and phân luồng cho khách. chuyên viên lễ tân phải xử lí làm thế nào cho sớm nhất có thể, tiện lợi nhất để lấy lòng khách. đặc trưng riêng luốn nhớ & chỉ dẫn không hề thiếu & hấp dẫn Các dịch vụ có trong hotel nhằm mục tiêu bán đựơc nhiều dòng sản phẩm cho khách sạn. sau khoản thời gian đã làm thủ tục check in cho khách xong xuôi phiếu đăng ký khách sẽ được chuyển cho nhân viên thu ngân chuẩn bị hồ sơ thanh toán cho khách.

3. trong thời gian khách lưu trú tại hotel.

Giai đoạn khách lưu trú trong khách sạn là thời gian giữa khách and lễ tân sẽ có nhiều cuộc giao tiếp với nhau. hoàn toàn có thể trực tiếp hoàn toàn có thể gián tiếp bằng điện thoại, Bởi phần tử lễ tân chính là nơi để khách đặt Những câu hỏi & yêu cầu Những dịch vụ của hotel. bộ phận lễ tân chiụ trách nhiệm phối cùng Các phần tử khác trong hotel để đáp ứng & thoả mãn cao nhất nhu cầu của khách. Vì vây tầm quan trọng của lễ tân trong giai đoạn này là hết sức quan trọng đặc biệt. Làm hài lòng khách để khách quay lại lần sau hoặc chỉ dẫn quảng cáo khách sạn đến anh em đến lưu trú là việc làm của lễ tân trong giai đoạn này.

Xem thêm nhà hàng tuyển nhân viên

4. Khi khách rời hotel

nhân viên lễ tân chỉ dẫn khách đến bộ phận thu ngân là thành phần chính chịu trách nhiệm trong giai đoạn này; nhân viên lễ tân nên phối hợp làm thủ tục thanh toán cho khách, chuyển hoá đơn thanh toán cho khách, nhận lại chìa khoá phòng & lưu hồ sơ khách để quá trình thanh toán mau lẹ không mất không ít thơi gian của khách. sau khoản thời gian làm chấm dứt thủ tục thanh toán, nhân viên lễ tân tiễn khách: Hỏi ý kiến khách về unique dịch vụ của khách. Chào và cảm ơn khách, nếu có thêm một món đồ lưu niệm nhỏ dại, mang hương vị riêng của khách sạn Tặng Ngay khách hàng để gia công kỉ niệm thì sẽ có rất nhiều ý nghĩa.

Post Author: dienlanh12