Cáp tinh chỉnh và điều khiển của khối hệ thống báo cháy

Cáp tinh chỉnh và điều khiển thiết bị ngoại vi, dây dẫn tín hiệu nối từ những đầu báo cháy trong khối hệ thống chữa cháy auto là dòng chịu nhiệt cao (cáp chống cháy). được cho phép sử dụng cáp tinh chỉnh và điều khiển dòng thiết bị ngoại vi bằng cáp thường nhưng phải có biện pháp đảm bảo an toàn khỏi sự ảnh hưởng của nhiệt ít nhất trong khoảng time 30 phút.

==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

các yếu tố bao quanh khối hệ thống báo cháy

Không cho phép lắp đặt chung các mạch điện của khối hệ thống báo cháy auto với mạch điện áp trên 60V trong cùng một đường ống, một hộp, một bó, một rãnh kín của cấu kiện xây cất. được cho phép lắp đặt chung các mạch trên khi có vách ngăn dọc giữa chúng bằng vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa không dưới 15 phút.

Trong tình huống bận rộn hở song song thì khoảng cách giữa dây dẫn của đường điện chiếu sáng & động lực với cáp của khối hệ thống báo cháy không được nhỏ hơn 0,5m. Nếu khoảng cách này bé hơn 0,5m thì phải có biện pháp chống nhiễu điện từ.

tình huống trong công trình xây dựng có nguồn phát nhiễu hoặc so với khối hệ thống báo cháy ADD thì bắt buộc phải sử dụng dây dẫn & cáp chống nhiễu. Nếu sử dụng dây dẫn & cáp không chống nhiễu thì nhất thiết phải luồn chúng trong ống hoặc hộp kim loại có tiếp đất

==>> Xem thêm   Xem thêm báo cháo unipos tại đây

số lượng đầu nối của những hộp đấu dây & số lượng dây dẫn của cáp trục chính phải có dự trữ 20%.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp