Cách sử dụng, bảo dưỡng bếp từ & bếp điện từ đc đa số chúng ta yêu thích

 
Bếp từ và bếp điện từ đang đc nhiều người ưu thích and sử dụng nó.Đó là các dòng bếp sử dụng yên cầu nhiều năng lực hơn bếp gas.Vì thế để sử dụng hiệu quả hơn thế thì họ cần phải biết cách sử dụng and bảo dưỡng chúng giỏi hơn.

==>> Xem thêm :    máy giặt bosch  
 
khi sử dụng bếp điện từ chúng ta cần Để ý đến 3 luận điểm để sử dụng nó xuất sắc hơn.

1,Chuẩn bị điện nguồn và các dòng thiết bị điện cần thiết:

– công năng của bếp kha khá lớn thường ở mức 1.800W – 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. chính vì vậy, để bảo đảm, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu đc tải của công năng bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo. Không sử dụng bếp điện từ bằng các nguồn điện tạm bợ rất dễ gây nên cháy hỏng các thiết bị điện.

– so với những bếp từ và bếp điện từ nhập khẩu từ các nước âu lục thì bạn phải trang bị thêm biến hạ áp có công năng 200W vì những loại bếp điện từ này thường đc sản xuất với mức điện áp 100V.

2,Trong công việc sử dụng:

a, Khi đang nấu:

– phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng.

– Sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ,đó là các loại nồi được gia công bằng nguyên liệu có độ nhiễm từ cao.Cũng có thể sử dụng nồi sứ,nồi đất nhưng họ phải sử dụng 1 miếng sắt lót dưới đáy nồi.

==>> Tham khảo :    máy rửa chén bosch  

– trong lúc rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy khốn. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

– không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt & nóng lên rất nhanh, gây nguy hại.

– Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.

– Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp.

– tuyệt đối hoàn hảo không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khoản thời gian nấu vì nhiệt độ từ nồi rất có thể gây bỏng.

– Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chính sách tự tắt khi thức ăn chín.

– Không sử dụng bếp từ ở các nơi dễ cháy & gần chất gây nổ,không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

– xem xét, các ai đang đeo máy kích nhịp tim thì đừng nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức đề kháng. không chỉ thế các dòng thiết bị điện tử & những dòng thiết bị dân dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

b, Khi không sử dụng:

– Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bặm xâm nhập vào những phần tử điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi thật sạch đóng gói để bảo vệ

3,Khi gặp sự cố về bếp:

– Cần đưa tới những siêu thị thay thế chuyên sử dụng, đừng nên tự mình tháo rời những linh phụ kiện ra thay thế sửa chữa

– bếp từ là sản phẩm cơ khí công nghệ cao nên khi các dòng sản phẩm của bếp bị hư hỏng – dù nhỏ tuổi như cầu chì, dây điện… cũng phải dùng sản phẩm chính hãng để thay thế. Do đó, khi ra quyết định mua dòng sản phẩm bếp từ bạn phải chăm chú đến vấn đề tìm kiếm linh kiện nếu bếp bị hỏng, đặc biệt là các loại bếp thời thượng

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp