Cách điều chỉnh áp suất and năng suất phù hợp cho máy nén khí

để sở hữu đc một chế độ thao tác ổn định cho máy nén khí and các thiết bị and dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng rất cần được khống chế đc áp suất của khí nén trong khối hệ thống.

– Đại lượng tác động đến áp suất khí.

Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải và năng suất của máy. Giữa các đại lượng này còn có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của máy thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, Ngược lại lượng tiêu thụ mà to hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

====>>> Tham khảo :   Máy nén khí ly tâm

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng điệu hoặc động cơ không đồng nhất roto với gia tốc qua không đổi cho nên việc điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm hoàn toàn có thể triển khai được bằng phương pháp đóng mở van xả trên máy.

những thành phần và thành phần tham dự công việc điều chỉnh áp suất của sản phẩm nén khí: xilanh, van trượt được nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng sẽ được nối với khối hệ thống cấp khí, với cơ cấu ép bằng 2 đường ống khác nhau.

– quá trình hoạt động

Khi giá trị áp suất trong ống của khối hệ thống cung ứng khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ tiến hành trùm kín đường ống nối với tổ chức cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ khối hệ thống cấp đi vào bên phía trong. Tính đến khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong khối hệ thống cấp khí tăng lên van trượt nâng lên , đường ống của khối hệ thống cấp khí & đường ống cơ cấu tổ chức ép đc nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, triển khai mở van xả, buồng xi lanh của sản phẩm nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển qua chính sách thao tác làm việc không tải.

====>>> Xem thêm :   máy nén khí cao áp Bauer

Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ đc hạ xuống, không gian từ buồng xilanh của cơ cấu ép sẽ đi theo ra đường ống nối tổ chức cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh kín đáo máy liên tiếp cấp nguồn vào hệ thống cấp khí

ngoài những việc thực hiện điều chỉnh áp suất bạn cũng nên liên tục bảo dưỡng lau chùi và check lại toàn bộ các cụ thể của dòng sản phẩm nhằm mục tiêu cải thiện công dụng sử dụng và bảo vệ một chính sách thao tác tốt nhất cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp