Bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè như vậy nào?

Máy nén khí khi quản lý phát ra một lượng nhiệt rất là lớn, thêm vào chỗ này là nền nhiệt độ cao ngày hè khiến không hề ít nhà máy sản xuất phải dừng sinh hoạt do gặp sự cố về khối hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí sinh hoạt trong môi trường nhiệt độ cao gây ra nhiều luận điểm như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như thế, để giữ cho hệ thống máy nén khí của người sử dụng thao tác ổn định, bảo vệ hiệu suất đặc biệt là trong dịp hè thì nội dung bài viết dưới đấy người sáng tác xin chia sẻ cách bảo dưỡng máy nén khí trong dịp hè mong muốn sẽ hữu ích với người tiêu dùng

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí không dầu

kiểm tra thông gió đảm bảo sự thông thoáng cho phòng máy nén khí

các dòng máy nén khí đang được bán bên trên thị trường hiện nay đều phải có một khoảng dung sai quá nhiệt. mặc dù trong ĐK đối đầu và cạnh tranh như hiện nay, form size các bộ giải nhiệt ngày càng được thu nhỏ tuổi hết mức để cắt giảm Chi tiêu nguyên vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá cả để rất có thể đối đầu. vì thế, người tiêu dùng cần hết sức cân nhắc việc check giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đấy là một sô việc mà chúng ta có thể làm để đảm bảo sự thông thoáng cho phòng máy nén khí:

– check tình trạng thoáng mát của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ làm tăng nhiệt độ của dòng sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bặm bám trên mặt két gải nhiệt liên tục.

– kiểm tra điều chỉnh sự thông thoáng trong phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chú ý mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích mặt phẳng của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần chú ý lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm mát trên máy.

>> bài viết tham khảo: vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí được thông gió giỏi

kiểm tra mức dầu bôi trơn của dòng sản phẩm nén khí

Dầu máy nén khí tiến hành ba tính năng quan trọng trong máy nén trục vít ngâm dầu đó là bôi trơn, làm kín đáo khe hở trục vít và giải nhiệt. Do đó, bạn cần phải check xem máy nén khí của doanh nghiệp có đủ lượng dầu bôi trơn hay là không. Trong phần đông các máy nén khí tiến bộ, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như thế, lưu lượng dầu sẽ bị trực sau đó nhiệt độ của máy.

Người quản lý máy phải có nhật ký theo dõi tình trạng của máy, nếu thấy mức dầu thấp cần phải bổ sung cập nhật thêm dầu. Trong tình huống dầu máy lâu chưa thay bạn cần phải theo dõi số giờ chạy máy và thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Xem thêm :  Lắp đặt máy nén khí

thay thế sửa chữa lọc bẩn của dòng sản phẩm nén khí

Lọc dầu and lọc gió là hai thành phần rất cần thiết của sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà hoàn toàn không lau chùi hoặc thay thế sẽ dẫn đến các tình trạng hỏng hóc nặng khiến cho tốn kém túi tiền thay thế máy nén khí. nếu tìm gió của sản phẩm bị bẩn sẽ làm giảm áp lực tại cổ hút, lọc tách bóc bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tăng lên. Do vậy, máy phải làm việc nặng hơn thông thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn nữa.

Còn nếu lọc dầu bẩn cũng trở thành làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của dòng sản phẩm cũng trở nên cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn & tiêu thụ ít năng lượng hơn nếu những bộ lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu được thật sạch sẽ. vì vậy bạn cần sửa chữa những bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần sửa chữa bộ lọc của sản phẩm nén khí khi bị bẩn

kiểm tra bộ xả nước

Thời tiết nóng vào mùa hè đồng nghĩa độ ẩm không khí sẽ cao. nếu không thoát nước liên tục, lượng nước ngưng tụ lớn đó rất có thể rò rỉ, xâm nhập vào những dòng thiết bị & chi tiết máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần lau chùi những van xả nước tự động, sửa chữa nếu dòng thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Post Author: Nguyễn Hiệp