Bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên có những ưu nhược điểm gì

Bạn dành sự quan tâm cho những dòng sản phẩm bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên bởi nét đẹp sang trọng, đẳng cấp nhưng vô cùng ấm cúng, gần gũi của chúng? Nhưng bạn lại vẫn lưỡng lự phân vân chưa được ra được quyết định có hay không việc lựa chọn món đồ nội thất này. Hãy cùng Nội thất Dương Gia đi tìm ưu nhược điểm của chúng để dễ dàng đi đến quyết định đúng đắn nhất nhé.

Liệt kê những Ưu điểm của bàn làm việc gỗ tự nhiên

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của các mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên đó là độ bền bỉ theo thời gian. Chúng có sự liên kết chắc chắn giữa các thớ gỗ và tính dẻo dai, nhờ đó giúp kéo dài tuổi thọ, có thể sử dụng qua nhiều thế hệ. Hơn nữa, đối với những loại gỗ tự nhiên quý hiếm qua thời gian sử dụng giá trị sản phẩm càng được nâng lên.

Tiếp đến là độ bền với nước, đây là ưu điểm nổi trội hơn hẳn của các mẫu bàn làm việc đẹp bằng gỗ tự nhiên so với các mẫu bàn giám đốc được tạo nên từ chất liệu gỗ công nghiệp thông thường. Tất nhiên, khả năng bền với nước chỉ đảm bảo khi món đồ nội thất này được tẩm sấy, sơn bả kỹ càng, ko bị hở mộng.

Mẫu bàn văn phòng gỗ tự nhiên đẹp
Mẫu bàn văn phòng gỗ tự nhiên đẹp

Mang giá trị thẩm mỹ cao cũng là ưu điểm của bàn làm việc sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Những đường vân gỗ sắc nét và mang vẻ đẹp khác biệt tùy thuộc vào tuổi gỗ và từng loại gỗ khác nhau sẽ tạo nên điểm nhấn cho những chiếc bàn thêm ấn tượng.

Ưu điểm cuối cùng đó là gỗ tự nhiên có thể chế tác theo đa dạng phong cách thiết kế nội thất khác nhau bởi khả năng liên kết chặt chẽ giữa các thớ gỗ và tính dẻo dai của chúng. Từ phong cách thiết kế cổ điện đòi hỏi sự trạm khắc cầu kỳ với những hoa văn tinh xảo cho đến phong cách hiện đại mang những đường nét tối giản nhưng tiện nghi, sang trọng.

Những nhược điểm của bàn làm việc gỗ tự nhiên

Giá thành khá cao chính là nhược điểm đầu tiên của các mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, đồng thời quá trình gia công cũng phức tạp hơn, có nhiều khâu bắt buộc phải làm thủ công.

Bàn làm việc gỗ tự nhiên
Bàn làm việc gỗ tự nhiên

Thêm một nhược điểm nữa của bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên đó là dễ bị cong vênh, co ngót. Điều này dễ xảy ra nếu chúng không được gia công kỹ lưỡng, bài trí kích thước không hợp lý, ghép mộng không đúng kỹ thuật … Sự cong vênh, có ngót này dần sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và rút ngắn tuổi thọ của món đồ.

Có thể khẳng định với những ưu điểm nổi trội thì những mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nội thất phòng giám đốc. Thế nhưng, để khắc phục những hạn chế kể trên chúng ta nên mua bàn giám đốc gỗ tự nhiên ở những nhà phân phối uy tín, chuyên nghiệp.

Post Author: dai minh