Mỹ áp thuế chống bán phá giá and chống trợ cấp với sản phẩm thép của rất nhiều đất nước

vừa mới đây, Mỹ đã đề ra hàng loạt phán quyết liên quan đến những vụ điều tra chống bán phá giá & thuế chống trợ cấp với một số dòng sản phẩm thép việt nam and các thị trường khác.

==>> Xem thêm :   http://ongthephoaphat.net/bang-gia.html

 

Trong một công bố ra ngày 25/5/2017, Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ ra quyết định áp mức thuế chống bán phá giá sau cùng lên tới mức 210% so với các sản phẩm thép chống ăn mòn (tôn mạ) của Trung Quốc. Còn mức thuế chống trợ cấp ở đầu cuối bị áp dao động từ 39% Cho tới 241% so với các hãng sản xuất thép Trong số đó có những tên tuổi lớn như Baosteel, Angang Group.

Không những thế, cơ quan này cũng áp mức thuế chống bán phá giá so với thép chống ăn mòn từ Italy, Ấn Độ, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), nhưng chỉ dao động từ 3 – 92%.

==>> Tham khảo:   http://thepcongnghiep.com.vn/v-50-x-50-x-5-x-6m-p55.html
Trước đó chỉ 1 tuần, Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ cũng đã áp mức thuế nhập khẩu hơn 500% đối với thép cán nguội của Trung Quốc. hoàn toàn có thể thấy, các nước công nghiệp cách tân và phát triển đang càng ngày càng "mạnh tay" hơn với thép Đài Loan Trung Quốc, cho rằng Đài Loan Trung Quốc bán các sản phẩm thép với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thành nhằm mục tiêu cắt giảm tình trạng thừa thép ở nước này trong bối cảnh nền tài chính lớn thứ hai trái đất giảm tốc.

năm 2016, Mỹ nhập khẩu khoảng 30,1 triệu tấn thép, Trong đó số lượng thép từ China chỉ chiếm một con số nhã nhặn, khoảng 1,13 triệu tấn, tương đương khoảng 3,8%.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp