12 Điều cần phải biết trong cuộc sống tại Nhật Bản! – học viện chuyên nghành ngôn ngữ Waseda Keifuku

là 1 những trường Nhật ngữ uy tín ở Quanh Vùng Tokyohọc viện ngữ điệu Waseda Keifukuluôn luôn trang bị cho học viên, sinh viên của chính bản thân mình các kiến thức và kỹ năng gốc rễ căn bản nhất. lân cận chuyên môn ngôn ngữ, học sinh còn đc trang bị các kỹ năng và kiến thức cộng đồng, khác nhau văn hóa truyền thống trong bối cảnh hội nhập. Nhờ có đó, học sinh của Waseda Keifuku luôn tự tin bước vào giảng đường ĐH, hoặc sinh sống & thao tác làm việc tại nhật bản. Cùng hướng đến 12 điều cơ bản nhất mà học viện chuyên nghành ngữ điệu Waseda Keifuku khuyên bạn khi sống tại Nhật nhé!

==>> Xem thêm :    Dịch vụ xin giấy phép lao động uy tín
 1. Ở Nhật, quốc bộ bên trái hay bên phải?
khi bạn đi bộ trên đường, bạn phải đi tại vị trí đường dành cho người đi bộ. nếu như không có vạch kẻ đường phải đi bên phải, ô tô sẽ đi ở phía bên trái đường. Khi qua đường, hãy đi theo chỉ dẫn hoặc đèn tín hiệu & đi bên trên vạch kẻ đường cho những người đi bộ. Xe đạp phải đi bên trái.
2. Xe đạp không tồn tại đèn chính là Nguyên Nhân gây tai nạn!
khi bạn lái xe đạp vào buổi tối mà hoàn toàn không bật đèn, cảnh sát sẽ thường đưa ra các chú ý cho doanh nghiệp. Nếu bọn họ nhận biết bạn không phải người Nhật, họ sẽ nhu yếu bạn xuất trình hộ chiếu, and cứng cáp rồi, các bạn sẽ cảm nhận thấy không thoải mái và dễ chịu phải không nào? chính vì như vậy, hãy nhớ rằng: Hãy nhớ bật đèn khi tham dự giao thông vào buổi tối nhé ~

3. văn hóa truyền thống chờ tàu?
Khi chờ tàu, hãy nhớ xếp thành hàng. sau thời điểm tàu tạm dừng, nhớ chờ cho cả hành khách xuống trước khi bạn lên tàu nhé.

4.Trên tàu!

 


Đừng làm ồn bên trên tàu nhé!

Đừng làm ồn! Bạn cũng đừng nên nghe điện thoại cảm ứng trên tàu, cũng không nên rỉ tai khi đang đi tàu. Nguyên Nhân lại như vậy? Vì người Nhật luôn ý thức rằng, việc rỉ tai ở nơi công cộng sẽ gây tác động đến người khác, and khiến họ khó chịu. đây chính là một trong điều đặc biệt trong văn hóa truyền thống Nhật, mà các bạn sẽ nhận biết ngay trong những ngày đầu đến xứ sở hoa anh đào này. bởi thế, hãy lưu ý: Đừng làm ồn nhé!

==>> Tham khảo:    Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5. Sử dụng thang cuốn ở Nhật như thế nào?
Ở Tokyo (vùng Kanto), khi bạn sử dụng thang cuốn, hãy đứng phía bên trái. Bởi, bên phải dành cho tất cả những người đang vội – Nó y như một “làn đường nhanh”. thực chất, điều này không bắt buộc, nhưng mọi người đều tự giác tiến hành. chính vì như vậy, khi ở Tokyo hãy nhớ: Bên phải thang cuốn là làn đường nhanh!
Ở Osaka (vùng Kansai) lại Ngược lại, mỗi cá nhân đi bên phải và dành “làn đường nhanh” phía bên tay trái.

 

 

6. Mời bạn bè đến phòng
khi chúng ta cho doanh nghiệp bè ở nhờ phòng trọ của bản thân mình, đôi khi chúng ta sẽ chạm mặt rắc rối với chủ trọ. đặc biệt trong trường hợp: khi bạn của bạn đến Nhật sau khi bạn đã tìm kiếm được phòng, & để bọn họ tá túc cho tới khi họ tìm được phòng mới, hãy cố gắng đừng làm ồn và giữ tinh thần chung nhé!

7. Bỏ rác
Ở Japan, có không ít quy tắc làm thế nào để bỏ rác tùy thuộc vào từng vùng. Hãy hỏi chủ hộ hoặc các hàng xóm để biết cụ thể về những quy tắc này nhé!
8. khoanh vùng hút thuốc
Khi ở Nhật, bạn cần lưu ý: Hút thuốc ở Quanh Vùng đc hút thuốc. Ở một vài nơi, bạn sẽ đc hút thuốc khi đang đi bộ. mặc dù, có rất nhiều nơi lại khác. chính vì vậy, hãy để ý những biển báo để tránh vi phạm and làm phiền người khác nhé!

9. Mua hoa quả
khi bạn mua hoa quả ở cửa hàng, đừng bóp hoặc ấn chúng, bởi hoa quả sẽ hỏng ở những điểm bị ấn vào. chính vì như vậy, nếu bạn thích biết độ tươi của chúng, hãy hỏi nhân viên siêu thị nhé! Bạn biết mà, người Nhật rất chi là thành thật!

10. Phơi đồ
sau thời điểm giặt, đặc biệt là các đồ nhỏ, hãy treo ở nơi mỗi người không thể thấy nó từ phía ngoài. có 1 ý nghĩ đó hay chính là treo chúng giữa khăn tắm, hoặc khăn tay.

11. Trong nhà lau chùi
Ở Nhật, chúng ta có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu. chính vì như thế, đừng ném chúng nó vào thùng rác sau khi sử dụng nhé. Điều rất nhỏ này sẽ tránh khiến cho người xung quanh tức giận đó!

12. tận hưởng sở thích
Sử dụng bể bơi hoặc phòng tập Gym, hay CLB chăm lo sức đề kháng sẽ giúp lan rộng góc nhìn trong cuộc sống. Người ta thường nói rằng, sinh viên có các chuỗi ngày thật bi thiết tẻ. Bởi, họ chỉ đi học & làm việc hàng ngày. nếu như khách hàng tới những sự kiện quốc tế lành mạnh ở địa phương, bạn cũng có thể nắm được cơ hội làm bạn với thật nhiều bạn Nhật. có không ít thông báo free bên trên báo chí địa phương. Hãy tận dụng những cơ hội này để làm giàu sang cuộc sống thường ngày tại nơi chốn hoa anh đào này nhé!

Qua 12 điều trên, họ đã phần nào lý giải đc tại sao ngoại luôn nể phục and muốn học theo cách sống của người Nhật phải không nào? Người Nhật sống và luôn chăm chú tới từng hành động nhỏ dại nhất để hạn chế làm những bao quanh bọn họ cảm thấy khó tính – đó chính là lòng tin cộng đồng.

Qua đây, Kokono cũng hi vọng, bạn đã phần nào hiểu đc những điều cơ bản nhất trong cuộc sống du học sắp tới. Người Nhật sẽ tương đối cảm ơn nếu khách hàng hiểu đc những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này đó. Mong rằng, các bạn sẽ thích nghi hối hả nhất & có một kỳ du học thắng lợi hơn mòn đợi!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Post Author: Nguyễn Hiệp